Kone develops elevator technology to fight Covid-19 virus

Đến ngày hôm nay, ngày 24 tháng 6 năm 2020, sau hơn nửa năm phát hiện ca nhiểm đầu tiên thì đại dịch virus Covid vẫn đang hoành hành ở nhiều nước trên thế giới và chắc chắn chỉ đến khi phát triển thành công vác xin thì mới có thể nói là khống chế thành công loại virus nguy hiểm này.

Cho đến khi có vác xin, mọi quốc gia, mọi tổ chức, mỗi cá nhân phải có ý thức ngăn ngừa sự lây nhiễm, hạn chế tiếp xúc công cộng, đặc biệt là ở các nước đang còn nhiều ca lây nhiễm.

Ngăn ngừa lây nhiễm virus covid trong thang máy là một trong những giải pháp đã và đang được quan tâm hàng đầu, sơ khai có các biện pháp đơn giản mà rất hiệu quả như:

  • Xịt khuẩn thang máy máy thường xuyên, đặc biệt là các vị trí như bảng nút bấm, tay vịn.
  • Hạn chế số lượt người đi thang máy mỗi lần để tạo khoảng cách an toàn
  • Yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi thang máy.

Mới đây, tập đoàn thang máy Kone của Phần Lan cũng đã giới thiệu 2 giải pháp hiện đại để giúp cho thang máy máy mang thương hiệu Kone có thể “tự động” tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn có hại trong cabin thang máy, đặc biệt là virus Corona.

Hai giải pháp mà Kone phát triển để giúp tiêu diệt virus Covid 19 là:

1. Hệ thống lọc không khí Kone AirPurifier

Một khi thang máy Kone được trang bị hệ thống lọc không khí này thì chất lược không khí trong cabin sẽ được cải thiện rõ rệt vì các thiết bị này sẽ tiêu diệt được hầu hết các virus, vi khuẩn có hại, lọc bụi không khí và khử mùi hôi.

Kone AirPurifier sử dụng công nghệ Photocatalytic Oxidation (PCO) do NASA phát triển, đây là công nghệ được ứng dụng giúp lọc không khí trên các tàu vũ trụ.

2. Tay vịn thang cuốn kháng khuẩn

Cũng như nút bấm, tay vịn là một trong những bộ phận có thể nói là ổ virus trong thang máy, đặc biệt là thang cuốn. Chính vì vậy Kone sẽ sử dụng tia cực tím để khử trùng cho phần tay vịn của thang cuốn.

Các tay vịn sẽ được khử khuẩn thường xuyên và liên tục bằng tia cực tím mà không cần dùng hóa chất tẩy rửa giúp, vì thế vừa tiêu diệt được virus vừa không gây hại cho da tay người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

MPTECH